Tào phớ – Món quà tuổi thơ thời hiện đại ra sao?

Nhắc đến các địa chỉ tào phớ ngon thì có thể kể đến tào phớ Quang Trung, tào phớ Nghĩa Tân.Tuy nhiên, #Keepmoving xin được giới thiệu với độc giả quán Tào phớ nè tại 110C3, Phố Lương Định Của, một quán tào phớ Hà Nội rất hấp dẫn.

tào phớ Hà Nội
tào phớ Hà Nội

Nguồn gốc tào phớ Hà Nội

Cho đến hiện tại thì không mấy ai biết được nguồn gốc xuất xứ của món ăn này, bạn có thể thấy nó gần giống với món TOFU của người Trung Quốc nhưng mềm hơn và ăn kèm với nhiều thứ.

Tên gọi tào phớ ngon 3 miền

tào phớ ngon
tào phớ ngon

1)Tào phớ, tầu phớ: Hà Nội

Đúng kiểu truyền thống được đựng trong những chiếc thùng cao bên trên có nắp đậy. Một bên là nước đường pha có thơm mùi hoa nhài, hoa bưởi dìu dịu (đường phèn, hay đường nâu, tạo nên một vị ngọt thanh thanh không gắt).

Người ta dùng muỗng gạt từng thìa tào phớ mỏng vào bát sao cho miếng tào phớ vẫn còn sánh rồi chan thêm nước đường, cho thêm vài giọt dầu chuối, vài cục đá viên là đủ để xua tan cái nóng mùa hè, khiến người ăn cảm thấy vô cùng thoải mái.

2)Tàu hũ/Tàu hủ: Sài Gòn

Tàu hũ miền Nam đặc hơn, sánh hơn, có thể có cả nước cốt dừa cho thơm

3)Đậu hủ/Đậu hũ: Huế

Đậu hũ miền Trung hơi khác so với tào phớ Hà Nội ở nước đường chan kèm, có thêm chút gừng giã dập hoặc xắt lát bỏ vào khiến bát đậu hũ thơm hơn bình thường. Ở Huế, khi ăn đậu hủ thường không chan ngập nước đường như ở Hà Nội mà tùy theo yêu cầu của khách hàng người bán hàng sẽ rắc đường lên trên hoặc không.

Các loại tào phớ

Tào phớ nè
Tào phớ nè có rất nhiều loại khác nhau

Tào phớ ngày xưa chỉ có tào phớ và nước đường, còn ngày nay tào phớ nè đã có thêm rất nhiều “Topping”, mỗi nguyên liệu đưa vào lại tạo ra món tào phớ mới, ta có thể liệt kê:

  • Tào phớ đường nho
  • Tào phớ caramen
  • Tào phớ cốt dừa
  • Tào phớ thạch mâm xôi
  • Tào phớ hạt sen
  • Tào phớ mứt gừng

…..
Vậy là #Keepmoving đã giới thiệu quán tào phớ nè, quán tào phớ ngon để bổ sung vào bản đồ tào phớ Hà nội.Một món ăn bình dân được làm đơn giản từ tàu hũ/đậu hũ sẽ khiến bạn thích thú trong những ngày hè nóng bức.

Nếu thấy Món ăn Ngon, hãy Like, Chia sẻ vàKênh của bọn mình nhé ^^. #Keepmoving sẽ tiếp tục làm các video để hoàn thiện series “Mỗi ngày 1 món ăn ^^

Bạn đã xem các videos này chưa?

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!