Cháo sườn sụn Huyền Anh giải mã “cơn nghiện” của giới trẻ

Videos có sự tham gia của:

Cháo sườn sụn Huyền Anh là cái tên không còn xa lạ với thực khách Hà Nội. Cháo sườn chợ Đồng Xuân này thưởng thức trong tiết trời đông lạnh giá quả là trải nghiệm cực thú!

Khi mà bún miến cơm phở đã quay trở lại liên tục với thực đơn của bạn thì hãy lựa chọn cho mình một sự mới mẻ nhưng cũng đầy hoài niệm và rất phù hợp với thời tiết se se lạnh như thế này. Đó chính là cháo sườn. Nhắc đến cháo sườn ở Hà Nội, có nhiều nơi bán như ngõ huyện, Lương sử C, hàng bồ, Phan đình phùng, Bách khoa... nhưng sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến quán cháo sườn sụn Huyền Anh

 

Địa chỉ / Không gian quán chào sườn chợ Đồng Xuân

Cháo sườn sụn Huyền Anh
Cháo sườn chợ Đồng Xuân khá thích hợp với mùa đông Hà Nội

Tọa lạc tại 14 Đồng Xuân, Hoàn Kiếm (đối diện chợ Đồng Xuân) là cơ sở đầu tiên của cháo sườn sụn Huyền Anh. Quán đã có mặt 7-8 năm nay tại Hà Nội. Huyền Anh cũng chính là tên của người phụ nữ đã “sáng tạo” ra món cháo đầy hấp dẫn đó. Chẳng cẩn biển hiệu, chẳng cần mái che, cũng chẳng có chỗ ngồi sang trọng, thậm chí còn chẳng có lấy một chiếc bàn, khách vẫn đến ăn rất đông. Người ta chỉ cần một chiếc khay, đặt cháo lên, để lên chiếc ghế nhựa cao rồi ngồi ăn ở những chiếc ghế nhựa thấp hơn, thế là đủ để có một chỗ ngồi thoải mái và yên tâm thưởng thức bát cháo.

Điều thú vị là quán phục vụ đến tận 2h sáng (bắt đầu bán từ lúc 18h), như vậy bất kì thực khách nào đi đâu về muộn cũng có thể thưởng thức món cháo sườn chợ Đồng Xuân này.

>Cơ sở 2 ở số 4 Hàng Vải

 

Đặc điểm cháo sườn sụn Huyền Anh

Cháo sườn chợ Đồng Xuân
Cháo sườn sụn Huyền Anh luôn đông khách cả Đông lẫn Hè

Cháo ở đây được nấu đúng kiểu cháo dành cho trẻ em, nấu bằng gạo xay (bột gạo) chứ không phải gạo hạt.Cháo nhuyễn như bột, trắng tinh như sữa, đặc sệt, sánh mịn, được múc đầy chiếc bát tô miệng rộng kèm theo phần sườn sụn được ninh nhừ, thấm vị, dậy mùi đặc trưng. Ngoài ra còn có phần ruốc rắc lên trên với những sợi ruốc mịn, bông và rất thơm.Các đồ ăn kèm gồm có quẩy giòn, ruốc, gia vị hạt tiêu.

Ngoài cháo, quán cũng phụ vụ thêm cả các loại nước như sữa đậu, nước quất, trà đá...

Xôi chè bà Thìn ngon mê hoặc

Mặc dù cháo sườn sụn Huyền Anh thích hợp ăn vào mùa đông nhưng quán mở quanh năm và cả mùa Hè cũng vẫn đông khách.

Keepmoving đã có dịp thưởng thức món chào sườn chợ Đồng Xuân này, và điều bất ngờ nhất là khi thấy nhóm ghi hình, cô Huyền Anh đã…miễn phí cho cả bọn, vậy là vừa được ăn no lại không mất tiền. 

Nếu thấy Món ăn Ngon, hãy Like, Chia sẻ vàKênh của bọn mình nhé ^^. #Keepmoving sẽ tiếp tục làm các video để hoàn thiện series “Mỗi ngày 1 món ăn ^^

Bạn đã xem các videos này chưa?

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!